fbpx

งานวาดเขียนบน iPad กับฟิล์มกระดาษมักจะเป็นของคู่กันที่ขาดไม่ได้ แต่ในบางครั้งเมื่อเราต้องการจะทำกิจกรรมอื่นอย่างเช่น ดูซีรี่ย์แบบภาพคมชัด เล่นเกมสุดมันส์กับเพื่อน ๆ ด้วยเนื้อของฟิล์มกระดาษก็ดูจะไม่เหมาะซักเท่าไหร่ ที่สำคัญมาคงจะเป็นอะไรที่ยุ่งยากถ้าต้องลอกออกมาทั้งแผ่น ซึ่งแน่นอนว่าต้องเสียฟิล์มทั้งแผ่นไปเลย มันคงจะดีไม่น้อยถ้าแผ่นฟิล์มเหล่านี้ถอดเก็บได้

ซึ่งวันนี้ฟิล์มกระดาษถอดเก็บได้เกิดขึ้นจริงแล้วกับ Genius Magnetic Paperlike มาพร้อมเทคโนโลยีที่ต้องสะเทือนวงการ Paperlike เลยทีเดียว คอนเทนต์นี้ Genius Gadget จะนำมาให้ชมกันชัด ๆ ว่าเจ้าฟิล์มกระดาษ iPad ถอดได้แผ่นนี้มีดีมากกว่าฟิล์มทั่วไปอย่างไรบ้าง

ฟิล์มกระดาษ Genius Magnetic Paperlike ถอดได้อย่างไร

โดยทั่วไปของฟิล์มสำหรับการติดบนจอ iPad ทั้งหมดล้วนเป็นการติดไว้แบบถาวร จะลอกออกก็ต่อเมื่อฟิล์มเสื่อมสภาพการใช้งานไปแล้ว ดังนั้นด้วยข้อจำกัดตรงนี้ Genius Gadgets ได้คิดค้นวิธีการการติดฟิล์มด้วยแถบแม่เหล็กพิเศษ 2 ข้างซ้าย-ขวา ซึ่งสามารถติดได้ด้วยแรงแม่เหล็กกับตัวเครื่อง iPad และติดทับฟิล์มกระจกเดิมได้โดยไม่ต้องแกะออกมาแต่อย่างใด เมื่อถึงเวลาต้องใช้งานอย่างอื่น เช่น การดูหนังหรือการเล่มเกม ก็ถอดออกแล้วเก็บได้ โดยที่ฟิล์มไม่เสียใช้งานต่อได้ยาว ๆ ติดตั้งง่ายแค่เล็งที่จอให้แม่นแล้วแปะลงไป

เนื้อฟิล์มกระดาษที่ให้ภาพคมชัด

อีกจุดเด่นของ Genius Magnetic Paperlike ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือเรื่องของเนื้อฟิล์มที่ให้ภาพคมชัดมากกว่าฟิล์มกระดาษธรรมดาทั่วไป โดยใช้ Genius Dots เทคโนโลยีเฉพาะของทางแบรนด์ที่ช่วยให้ภาพคมชัดมากที่สุดในตลาดอีกด้วย เพราะเนื้อฟิล์มมีการเรียงตัวที่เป็นระเบียบ ทำให้ลดแสงสะท้านที่กระทบลงจอได้ดี ไม่แสบตา และภาพไม่รุ้ง ๆ ให้กวนใจในขณะที่ใช้งาน

ฟิล์มกระดาษที่รองรับ iPad มากกว่า 10 รุ่น

ฟิล์มกระดาษ Genius Magnetic Paperlike มีหลากหลายขนาดเพื่อรองรับ iPad รุ่นต่าง ๆ มากกว่า 10 รุ่นด้วยกัน เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานรูปใหม่ที่ครอบคลุมกับผู้ใช้งาน iPad ทุก ๆ คน ไม่ว่าจะเป็น iPad Air 4, iPad Air3, iPad Gen 7, iPad Gen 8, iPad Pro 10.5″, iPad Pro 11″ (2018/2020), iPad pro 11″ 2021 M1, iPad Pro 12.9″ (2018/2020/2021 หรือ M1) และ iPad Pro 12.9″ 2021 M1

สรุปเกี่ยวกับฟิล์มกระดาษ Genius Magnetic Paperlike

ฟิล์มกระดาษสำหรับ iPad “Genius Magnetic Paperlike” ถือเป็นอีกมิติใหม่ของวงการฟิล์มติดหน้าจอที่ไม่เคยมีแบรนด์ไหนทำมาก่อน ด้วยลักษณะการใช้งานของฟิล์มกระดาษที่ค่อนข้างมีข้อจำกัดในการใช้งาน เพราะถูกออกแบบมาเพื่อมอบให้การใช้งานมีความใกล้เคียงกับการวาด-เขียนบนกระดาษจริง จึงทำให้เนื้อฟิล์มอาจะไม่เหมาะกับกิจกรรมอื่น ๆ ที่ต้องการความคมชัดของจอจริง ๆ เช่น การตัดต่อคลิป การรับชมภาพยนต์บน iPad และการเล่นเกม ด้วยเหตุผลเหล่านี้จึงทำให้เกิดนวัตกรรมใหม่อย่าง Genius Magnetic Paperlike เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่ให้ความยืดหยุ่นแก่ผู้ใช้งานได้อย่างดี ถึงจะเป็นฟิล์มที่ถอดเก็บได้แต่คุณภาพของฟิล์มตัวนี้ก็ยังคงคุณภาพเยี่ยมเอาไว้เช่นเคย ทำให้ผู้ใช้งานไม่ต้องกังวลเรื่องอายุการใช้งานว่าถอดเข้าถอดออกบ่อยๆ จะเสียหรือไม่ สำหรับใครที่สนใจ “Genius Magnetic Paperlike” สามารถสั่งกับ Genius Gadgets ได้โดยตรง บอกเลยว่าคุ้มค่าเกินราคาแน่นอน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

LINE LOGO SVG