fbpx

           ไอแพด – แท็บเล็ตสารพัดประโยชน์ที่ทำหน้าที่ตั้งแต่ให้ความบันเทิง ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม หรือใช้ทำงานทั้งงานเอกสาร หรืองานมัลติมีเดีย อย่างการตัดต่อ ตกแต่งภาพ วาดรูป ตัดต่อคลิปวีดิโอ หรือแม้กระทั่งใช้ในการพรีเซนต์งานหรือการเรียนออนไลน์ของเด็กๆ ด้วยขนาดที่ไม่ได้เล่นเท่าสมาร์ทโฟน แต่ไม่ได้ใหญ่หรือหนักเท่ากับแล็ปท็อป จึงพกพาไปใช้งานได้ทุกที่ และความนิยมนี้เองทำให้ไอแพดมีอุปกรณ์เสริมการใช้งานหลากหลายรูปแบบ แต่อุปกรณ์เสริมที่สมควรมีมากที่สุดคือ เคสไอแพด อาทิ เคสไอแพดกันกระแทก ที่คอยทำหน้าที่ปกป้องตัวไอแพดจากการตกกระแทก เคสไอแพดคีย์บอร์ด ที่เหมาะกับการใช้ทำงานด้านเอกสาร หรือ เคสไอแพดที่ไม่ดันฟิล์ม เป็นต้น ซึ่งการเลือกเคสไอแพดของหลายๆ คนอาจเลือกจากความเหมาะสมทางด้านราคา ความสวยงามหรือยี่ห้อ แต่ที่จริงแล้วการเลือกเคสไอแพดควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน ควรพิจารณาสิ่งเหล่านี้ก่อนซื้อเคสไอแพ

รู้จักประเภทของเคสไอแพดก่อนเลือกซื้อ

           ในตลาดเคสไอแพดมีมากมายหลายรูปแบบ แต่รวมๆ แล้วเราสามารพแบ่งลักษณะของเคสไอแพดออกเป็น 3 ประเภทดังนี้

1. เคสแบบเข็ง

           เคสไอแพดแบบแข็ง หรือที่เรียกว่า Hard Case มักเป็นแบบใส ตัวเคสผลิตจากวัสดุประเภทพลาสติกที่มีความแข็งแกร่งทนทาน รองรับแรงกระแทก ปกป้องตัวเครื่องได้ดี แต่ก็มีน้ำหนักมาก แม้จะเป็นเคสไอแพดกันกระแทก ได้ดีเยี่ยม แต่ด้วยความแข็งของตัวเคสที่มีความยืดหยุ่นน้อย ทำให้การถอดเข้าออกทำได้ยาก ทำให้มีโอกาสเกิดการงอขึ้นจากการพยายามดึงไอแพดออกจากเคส ทั้งยังมีโอกาสที่ตัวเคสจะขูดกับตัวไอแพดจนทำให้เกิดรอยขีดข่วนได้ง่าย ทำให้ไม่เป็นที่นิยมมากนัก

2. เคสแบบนิ่ม

           เคสแบบนิ่ม หรือที่เรียกว่า Soft Case ผลิตจากวัสดุประเภทยาง หรือ ซิลิโคน มีสีสันหลากหลายสวยงาม ให้เลือกใช้ ตัวเคสแบบนิ่มสัมผัสนุ่มนวล น้ำหนักเบา ราคาถูก แต่ให้ป้องกันการกระแทกได้ไม่ดีเท่ากับเคสแบบแข็ง และเคสซิลิโคนบางรุ่น มักจะดันขอบฟิล์มหน้าจอไอแพดทำให้ฟิลม์ลอกออก จึงไม่ค่อยได้รับความนิยมซักเท่าไหร่

3. เคสแบบฝาปิด

           เป็นเคสไอแพดที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะตัวฝาปิดเป็นส่วนที่ออกแบบให้มีฝาเพื่อปิดป้องกันหน้าจอเครื่องไอแพด ทั้งยังสามารถงอหรือพับเป็นแท่นวางได้ แต่ข้อเสียคือเคสแบบมีฝาปิดจะมีน้ำหนักมากเพราะมีส่วนของฝาปิดที่เพิ่มเข้ามา ทำให้เวลาถือไว้ในมือข้างเดียวจะรู้สึกไม่สะดวก และเมื่อยได้

สิ่งที่ต้องพิจารณาก่อนซื้อเคสไอแพด

วัตถุประสงค์หลักของการใช้งาน

           การเลือกเคสไอแพดสิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึงคือวัตถุประสงหลักของการใช้งานไอแพด เพราะเคสไอแพดแต่ละแบบจะมีฟังก์ชั่นเสริมที่รองรับการใช้งานที่แตกต่างกัน อาทิ การใช้เพื่อดูหนัง อาจเลือกเคสที่มีขาตั้งปรับระดับได้ เพื่อให้สามารถเอียงหน้าจอได้ในมุมที่เหมาะสม, ถ้าใช้ทำงานเอกสาร พิมพ์งาน คุยตอบโต้ ควรเลือกเคสไอแพดแบบคีย์บอร์ด ที่จะทำให้พิมพ์ได้สะดวกขึ้น, ใช้วาดรูป อาจะเลือกเคสไอแพดที่มีช่องเก็บปากกาไอแพด เป็นต้น

วัสดุของเคส

            วัสดุของเคสไอแพดเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เราควรใช้ในการพิจารณาเลือกเคสไอแพด เพราะวัสดุแต่ละชนิดต่างก็มีคุณสมบัติที่เหมาะกับการใช้งานแตกต่างกัน โดยวัสดุที่นิยมใช้ผลิตเคสไอแพดมีอยู่หลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ผ้า, พลาสติกแข็ง, หนัง, หนังPU, TPU, ไนลอน, โพลียูรีเทน, ซิลิโคน, ใยสังเคราะห์ ฯลฯ ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้ผสมผสานกันเพื่อให้สัมผัส ความสวยงาม หรือการปกป้อง รวมถึงน้ำหนักที่แตกต่างกัน ควรเลือกวัสดุของเคสไอแพดที่กันกระแทกได้ดี มีน้ำหนักเบา และไม่ดันฟิล์มหน้าจอ

การพับของเคส (ขาตั้งตัวเคส)

           หลังจากเลือกวัสดุและประเภทของเคสไอแพดแล้ว การพับเคสเป็นขาตั้ง เป็นสิ่งสุดท้ายที่ไม่ควรมองข้าม เพราะตัวเคสไอแพดส่วนใหญ่จะสามารถพับตัวเคสให้กลายเป็นขาตั้งเคสในตัวซึ่งได้รับความนิยมมากกว่า ขาตั้งเคสไอแพดที่ยื่นออกมาจากตัวเคส เพราะทำให้เคสมีความบางและมีน้ำหนักเบาที่เบากว่า เราควรเลือกเคสไอแพดที่มีขาตั้งที่มั่นคง สามารถปรับระดับได้หลากหลาย เพื่อรองรับการสรีระของเราขณะใช้งาน เช่น การอ่านและการพิมพ์งาน ตัวเคสควรปรับระดับให้ได้ถึง 180 องศาเพื่อให้เราไม่ต้องก้มหน้าจนกลายเป็นสาเหตุของการปวดกล้ามเนื้อคอ บ่า และหลัง ในขณะที่การวาดรูป ตัวเคสควรแบนราบไปกับพื้นหรือปรับเอียงเล็กน้อย และยังต้องตั้งอย่างมั่นคงเพื่อรองรับน้ำหนักมือเราขณะกดปากกาวาดบนหน้าจอ เป็นต้น

 

เคสไอแพดยี่ห้อไหนดี?

            เคสไอแพดที่ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ควรเป็นเคสไอแพดที่สามารถกันกระแทก ไม่ดันฟิล์ม มีขาตั้งที่ปรับระดับได้หลากหลาย และเป็นเคสไอแพดที่มีคีย์บอร์ดแยกอิสระ เคสไอแพดอัจฉริยะ Genius FOLIO PRO MAX เคสไอแพดแบบมีคีย์บอร์ด (Folio Keyboard) ที่โดดเด่นด้วยฟังก์ชั่นที่ตอบสนองทุกการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นเพื่อความบันเทิงและการทำงาน

คุณสมบัติโดดเด่นของ Folio Keyboard Pro MAX

           – เคสไอแพดที่มีคีย์บอร์ดเเยกได้อิสระ ทำให้ใช้งานได้ไม่ว่าจะตั้งพิมพ์ ตั้งเขียนหนังสือ ตั้งแนวตั้งเพื่ออ่านหนังสือ รวมถึงปกเปลี่ยนเวลาไม่ใช้คีย์บอร์ด จึงเข้าได้กับทุกไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งาน

           – ตัวเคสทำจากวัสดุ TPU ที่กระจายน้ำหนักการกระแทกได้ดี สามารถป้องกันการงอจากการถอด-ใส่เคสได้

           – ขาตั้งแบบใหม่ ที่ให้ความแข็งแรงมั่นคง ดีไซน์เรียบหรู สามารถปรับแนวนอนได้ถึง 180 องศา สะดวกต่อการใช้งาน

           – Trackpad ที่มีขนาดใหญ่กว่าเดิมถึง 2 เท่า (เนื้อที่ใหญ่กว่า MAGIC KEYBOARD 20%)

           – พิมพ์ได้ลื่นมือไม่สะดุด ด้วยแป้นพิมพ์ 6 แถว พร้อมคีย์ลัดและไฟ LED backlit ที่ปรับได้ถึง 7 สี สะดวกแม้ทำงานในที่มืด

            – Chipset รุ่นใหม่ เป็น GENIUS x BROADCOM หมดปัญหาทุกการเชื่อมต่อด้วย Bluetooth 5.1 แก้ไข ปัญหาเชื่อมแล้วหูฟังกระตุกได้ 100% ประหยัดพลังงานเพิ่มขึ้น 3 เท่า

          เปลี่ยนไอแพดของคุณให้เป็น Macbook ด้วย เคสไอแพดอัจฉริยะ Genius FOLIO PRO MAX เคสไอแพดกันกระแทก ไม่ดันฟิล์ม และมีคีย์บอร์ดแยกอิสระ ที่ช่วยให้คุณสามารถใช้งานได้หลากหลาย เต็มที่กับทุกไลฟ์สไตล์ในราคาไม่แรง

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

LINE LOGO SVG