fbpx

          ในบรรดาอุปกรณ์เสริมของ iPad อุปกรณ์เสริมที่กำลังมาแรงในขณะนี้คงหนีไม่พ้น คีย์บอร์ด Wireless หรือ คีย์บอร์ดไร้สาย จากที่เดิมทีเรามักจะเป็นเคสไอแพดที่มีคีย์บอร์ดในตัว แต่ด้วยไลฟ์สไตล์การทำงานที่เปลี่ยนจาก Work From Office ไปเป็น Work From Home หรือ เป็น Work From Anywhere ที่มีเพียงไอแพดเครื่องเดียวก็สามารถทำงานได้จากทุกที่
          ซึ่งอุปกรณ์เสริมอย่างเคสคีย์บอร์ดที่มีขนาดแป้นพิมพ์ที่จำกัดและยังผูกติดกับเคสไอแพด จึงทำให้ขาดความคล่องตัว ไม่ตอบโจทย์การใช้งานเท่าที่ควร หลายคนจึงได้เริ่มให้ความสนใจ คีย์บอร์ด Wireless ที่สามารถเชื่อมต่อได้ทั้ง iPad และ Macbook หรือ PC กันมากขึ้น วันนี้เราเลยจะพาคุณไปทำความรู้จักกับ คีย์บอร์ด Wireless หรือ คีย์บอร์ดไร้สาย ว่า ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนเด็ด และคีย์บอร์ดไร้สายรุ่นใหม่มาแรงสำหรับชาว iPad ที่ควรรู้จักไว้จะได้ไม่พลาดตกเทรนด์

คีย์บอร์ด Wireless หรือคีย์บอร์ดไร้สายใช้ยังไง?

        คีย์บอร์ด Wireless หรือ คีย์บอร์ดไร้สาย เป็นคีย์บอร์ดที่ถูกพัฒนาขึ้นมาจากคีย์บอร์ดแบบมีสาย USB เชื่อมต่อเข้ากับ PC หรือโน้ตบุ๊ก โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่คล่องตัวขึ้น ลดความเกะกะของสายคีย์บอร์ด ทำให้ผู้ใช้งานสามารถยกคีย์บอร์ดไปใช้งานได้อย่างอิสระ แต่ต้องอยู่ในระยะสัญญาณเชื่อมต่อ ซึ่งข้อได้เปรียบของการใช้คีย์บอร์ด Wireless ที่ดีกว่าการใช้คีย์บอร์ดแบบมีสาย คือ ความคล่องตัว และประหยัดไฟ เพราะคีย์บอร์ด Wireless ใช้ไฟจากแบตเตอร์รี่ภายในเครื่องของตนเองไม่ได้ดึงไฟจากเครื่องคอมพิวเตอร์มาใช้
          ในส่วนของวิธีการใช้งาน ตัวเทคโนโลยีการเชื่อมต่อของคีย์บอร์ดไร้สายจะมีอยู่ 2 แบบ ได้แก่ การเชื่อมต่อด้วย Bluetooth และ Wireless ซึ่งสามารถเชื่อมต่อเข้ากับสมาร์ทโฟน โน้ตบุ๊ก หรือแท็บเล็ตได้เหมือนกัน แต่ Bluetooth จะมีระยะทางในการทำงานที่แคบกว่า Wireless อย่างไรก็ตามทั้งสองแบบนี้ ต่างก็เป็นการเชื่อมต่อแบบไร้สายเหมือนๆ กัน ทำให้เราสามารถเรียกรวมกันว่า คีย์บอร์ด Wireless หรือ คีย์บอร์ดไร้สาย
          การใช้งานคีย์บอร์ดไร้สายร่วมกับไอแพด แล็ปท็อป สมาร์ทโฟน และเครื่องคอมพิวเตอร์ มีวิธีการและหลักการไม่ต่างกัน โดยตัวคีย์บอร์ดจะเป็นตัวส่งสัญญาณออกไปหาตัวรับซึ่งก็คือ ไอแพด แล็ปท็อป สมาร์ทโฟน และเครื่องคอมพิวเตอร์ ตัวรับจะทำการค้นหาและจับคู่สัญญาณเพื่อทำการเชื่อมต่อ เมื่อหน้าจอแสดงสัญลักษณ์ว่า สัญญาณเชื่อมต่อกันเรียบร้อยแล้วก็จะสามารถใช้งานได้ทันที

คีย์บอร์ด Wireless มีข้อดีอย่างไร

        คีย์บอร์ด Wireless เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่มีอุปกรณ์สมาร์ทโฟนและผู้ที่ใช้ไอแพด เพราะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานด้วยข้อดี 3 ข้อ ดังต่อไปนี้

       น้ำหนักเบา พกพาง่าย

        คีย์บอร์ด Wireless หรือ คีย์บอร์ดไร้สาย เป็นอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมาให้มีน้ำหนักเบา เมื่อเทียบกับขนาดและศักยภาพในการใช้งาน ทำให้พกพาได้สะดวก สามารถใส่กระเป๋านำไปใช้งานได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน ที่ทำงาน ร้านคาเฟ่นั่งชิล หรือที่ไหนๆ ก็สามารถพกไปใช้งานได้ทุกที่ หากไม่ใช้งานก็เพียงแค่เก็บใส่กระเป๋าไว้ไม่ต้องถือติดเคสไอแพดให้เมื่อยมือ

        ใช้งานได้สะดวก

         เมื่อไม่มีสายเข้ามาเกี่ยวข้องทำให้เราสามารถยกคีย์บอร์ดเดินไปใช้งานในจุดต่างๆ ได้โดยไม่ต้องกังวลใจเรื่องความยาวของสายเชื่อมต่อ ขอเพียงแค่ยังอยู่ในระยะสัญญาณ Bluetooth หรือ สัญญาณ Wireless ไม่ว่าจะมุมไหน ก็สามารถงานคีย์บอร์ดได้เหมือนนั่งอยู่ที่หน้าจอ และตัวคีย์บอร์ดก็มีปุ่มสำหรับใช้งานได้ครบครันไม่ต่างจากคีย์บอร์ดแบบเดิมๆ ทั่วไป

        ทันสมัย ตอบโจทย์การใช้งานได้ตรงกับทุกไลฟ์สไตล์

         คีย์บอร์ด Wireless รุ่นใหม่ๆ ได้รับการพัฒนาให้ Smart Wireless Keyboard ที่สามารถเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์ที่หลากหลาย ไม่จำกัดแค่เครื่องคอมพิวเตอร์ แต่ยังสามารถเชื่อมต่อเข้ากับ ไอแพด สมาร์โฟน สมาร์ททีวี ฯลฯ เพื่อตอบสนองการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆ หรือเชื่อมต่อหลายอุปกรณ์พร้อมกัน โดยไม่ต้องเปลี่ยนหรือซื้ออุปกรณ์ใหม่

คีย์บอร์ดไร้สาย ยี่ห้อไหนดี

          ในตลาดตอนนี้มีคีย์บอร์ดไร้สายจากผู้ผลิตหลายแบรนด์ที่แข่งกันออกมามากมาย แต่หากถามว่า คีย์บอร์ดไร้สาย ยี่ห้อไหนดี เราของแนะนำคีย์บอร์ด Wireless รุ่นใหม่ล่าสุดที่กำลังเป็นที่จับตามอง คีย์บอร์ดไร้สายแบบพับได้จากแบรนด์ Genius รุ่น Fold Keyboard คีย์บอร์ดพับได้สำหรับ iPad ที่โดดเด่นด้วยคุณสมบัติที่เหนือกว่า

          – สามารถเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์แบบไร้สายด้วย Bluetooth 
          – รองรับระบบปฏิบัติการได้หลากหลายทั้ง iOS, Android และ Window 
          – แบตเตอรี่อึด ถึก ทน สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ 3-5 วัน 
          – แป้นคีย์บอร์ดสกรีน ภาษาไทย – อังกฤษ คมชัด อ่านง่าย 
          – TRACKPAD กว้าง ใช้งานสะดวก ไม่มีดีเลย์
          – ตัวคีย์บอร์ดผลิตจากวัสดุเป็น Plastic ABS น้ำหนักเบาเพียง 197.3 กรัม 
          – สามารถพับให้เล็กลงได้อีก ด้วยความบางเพียง 14 มิลลิเมตร จึงสามารถพับแล้วพกพาใส่กระเป๋าเสื้อหรือกระเป๋ากางเกงไปได้ทุกที่
          – ขนาดเมื่อกางเปิดออก  304.5 มิลลิเมตร x 97.95 มิลลิเมตร x 8 มิลลิเมตร
          – ขนาดเมื่อพับปิด  152.3 มิลลิเมตร x 97.95 มิลลิเมตร x 14 มิลลิเมตร
 
          ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้ ทำให้ Genius Fold Keyboard คีย์บอร์ด Wirelessพับได้สำหรับ iPad กลายคีย์บอร์ดไร้สาย น้องใหม่มาแรง ที่เหมาะสำหรับผู้ใช้งาน iPad ที่ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายขึ้น สามารถพกพาสะดวก เพียงแค่หยิบกางออกก็มีคีย์บอร์ดที่มีปุ่มและ TRACKPAD ให้ใช้งานได้อย่างครบครัน เปลี่ยนไอแพดให้กลาย Macbook ได้ในทันที ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ให้คุณไม่ต้องถือคีย์บอร์ดพร้อมเคส หรือ Macbook จนปวดข้อมืออีกต่อไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

LINE LOGO SVG