fbpx

ปากกาสไตลัส คือ

          ปากกาสไตลัส (Stylus) คือ อุปกรณ์ไอทีที่ใช้คู่กับหน้าจอมือถือ แท็บเล็ต และหน้าจอคอมพิวเตอร์ระบบสัมผัส (Touch Screen) โดยตัวปากกาสไตลัสจะมีลักษณะเป็นแท่งยาวเรียวเล็กคล้ายดินสอหรือปากกา ปลายปากกาสไตลัส ด้านหนึ่งจะมีลักษณะโค้งมนเหมือนก้นดินสอ ทำจากวัสดุยางที่สามารถส่งข้อมูลด้วยแรงกดผ่านทางหน้าจอสัมผัส ปากกาสไตลัสจะไม่มีแบตเตอรี่ เซ็นเซอร์ ปุ่มกด หรือระบบการเชื่อมต่อใดๆ ในตัวปากกา เป็นเพียงอุปกรณ์ที่ใช้แทนสัมผัสจากด้วยนิ้วมือ

          ในขณะที่ปากกาสไตลัสที่เราคุ้นเคย กลับมีลักษณะเป็นแท่งคล้ายดินสอมีปลายปากกาเรียวแหลม ซึ่งตรงส่วนปลายนั้นจะมีเซ็นเซอร์ตรวจจับแรงกด มีแบตเตอรี่ในตัว อาจมีปุ่มบนด้านเพื่อใช้ในการสั่งการ ทั้งยังสามารถเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์อื่นๆ ได้ ซึ่งปากกานี้มีชื่อว่า “ปากกาดิจิทัล” (Digital Pen) แต่ผู้ใช้งานและบรรดาแบรนด์ผู้ผลิตต่างพากันเรียกปากกาดิจิทัลว่า ปากกาสไตลัส เพราะเป็นชื่อที่ผู้ใช้งานเรียกติดปากและคุ้นเคยมากกว่า

           ปากกาสไตลัสเรียกว่าเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้ที่ใช้งานไอแพด แท็บเล็ต หรือสมาร์ทโฟน นิยมใช้ในการทำงานและการวาดรูปด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นดังนี้

          – ปากกาสไตลัสสามารถสัมผัสหน้าจอได้อย่างแม่นยำมากกว่านิ้วมือ

          – สามารถเขียนหรือวาดได้ไม่ต่างจากการใช้ดินสอหรือปากกาวาดเขียนลงบนกระดาษ ทำให้ง่ายต่อการใช้งาน

          – สามารถใช้เซ็น ลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์ (E-Signature) บนเอกสารแบบออนไลน์ได้

          – การใช้ปากกาสไตลัสทำให้เราสามารถวางมือได้ ไม่มีผลกระทบ (Palm Rejection) แบบการใช้นิ้วมือ เพราะอุปกรณ์จะตรวจจับและรับข้อมูลผ่านปลายปากกาสไตลัสเท่านั้น

          – สามารถปรับขนาดเส้นหนักเบาสำหรับเขียนหรือวาดให้เส้นบางลงหรือหนาขึ้นได้อย่างง่ายดาย

          ด้วยคุณสมบัติที่หลากหลาย ใช้งานง่าย พกพาสะดวก จึงไม่แปลกใจเลยที่ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตต่างๆ ต้องมีปากกาสไตลัสติดกับตัวเครื่องเอาไว้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ทำงานเอกสารออนไลน์ วาดรูป หรือทำงานกราฟฟิคที่ต่างพยายามเลือกสรรปากกาสไตลัสคุณภาพเยี่ยมมาใช้งาน

ปากกาสไตลัสที่ดี มีลักษณะดังนี้

1. ลื่นไหล ไม่ดีเลย์

          ปากกาสไตลัสที่ดีควรมีเซ็นเซอร์ทีไวต่อแรงกดหรือการสัมผัส เพื่อให้การเขียนหรือวาดลายเส้นต่างๆ เป็นไปอย่างลื่นไหล มีความหน่วงน้อยหรือไม่เกิดการดีเลย์ (Delay) ทำให้เขียนได้อย่างรวดเร็ว ต่อเนื่อง ไม่สะดุด

2. สามารถวางมือเขียนได้ (Palm Rejection)

          เวลาที่เราใช้งานหน้าจอสัมผัส ตัวหน้าจอจะตอบสนองต่อการสัมผัสต่างๆ อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นนิ้วมือ หรือฝ่ามือที่แตะโดนหน้าจอ หลายคนที่ใช้ปากกาสไตลัสจะพบปัญหาว่าเผลอวางมือทาบบนหน้าจอขณะจดโน๊ตข้อความหรือวาดรูปทำให้อุปกรณ์เข้าใจว่าเรามีการแตะหน้าจอและเกิดการสั่งงานขึ้น ทำให้เราต้องพยายามจับปากกาสไตลัสและคอยมือไม่ให้แตะหน้าจอตลอดเวลาง  ซึ่งระบบตรวจจับฝ่ามือ หรือ Palm Rejection จะช่วยให้เราสามารถวางมือบนหน้าจอได้โดยไม่มีการตอบสนอง ทำให้เราสามารถจับปากกาสไตลัสและ วางมือได้อย่างเป็นธรรมชาติ

3. หัวปากกาสามารถถอดเปลี่ยนได้

          การใช้งานปากกาสไตลัสไปนานๆ หัวปากกาจะมีการสึกหรอ ทู่ หรือเสื่อมสภาพ ทำให้การใช้งานไม่ลื่นไหลอย่างที่เคย ซึ่งถือเป็นเรื่องธรรมดาที่ต้องเกิดขึ้นได้ ซึ่งปากกาสไตลัสที่ดีควรมีหัวปากกาสำรอง และสามารถอดเปลี่ยนได้ด้วยตนเอง ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายไม่ต้องซื้อปากกาสไตลัสใหม่ทั้งด้าม

4. การชาร์จแบบไร้สาย

          การชาร์จแบตเตอรรี่แบบไร้สาย จะช่วยเพิ่มความคล่องตัวไม่ต้องพกพาสายชาร์จเพียงแค่เอาปากกาแปะไว้ที่ตัวเครื่องก็สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ทันที ทุกที่ทุกเวลา ถือว่าเป็นอีกฟังก์ชั่นดีๆ ที่ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น

5. แบรนด์ที่น่าเชื่อถือ และมีการรับประกันสินค้า

          เลือกซื้ออุปกรณ์ไอทีทุกประเภทรวมถึงปากกาสไตลัส ควรเลือกใช้แบรนด์ที่น่าเชื่อถือและมีการรับประกันสินค้า เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน รวมถึงหากพบปัญหาสามารถติดต่อศูนย์บริการเพื่อซ่อม เคลมหรือเปลี่ยนสินค้า

ปากกาสไตลัส คุณภาพเยี่ยม ราคาสมเหตุสมผล ที่เราอยากแนะนำ

          ปากกาไอแพด (iPad Stylus) Genius Pencil รุ่น Pro Max ปากกาไอแพดที่เต็มเปี่ยมด้วยเทคโนโลยีคุณภาพในราคาที่สมเหตุสมผล เพียบพร้อมด้วยฟังก์ชั่นที่จำเป็นต่อการใช้งาน

          – Magnetic Built in แถบแม่เหล็กที่ตัวปากกาที่ช่วยให้สามารถแปะติดกับตัวเครื่องไอแพดได้

          – สามารถชาร์จแบบไร้สายไม่ต้องเสียบชาร์จ

          – ใช้งานได้ยาวนานถึง 20 ชั่วโมง และสแตนบายด์รอได้นานถึง 2 สัปดาห์

          – บอกสถานะแบตเตอรี่แบบเปอร์เซ็นต์บนไอแพด

          – ระบบตรวจจับฝ่ามือ หรือ Palm Rejection จะช่วยให้เราสามารถวางมือบนหน้าจอได้อย่างเป็นธรรมชาติ

          – หัวปากกาแบบเดียวกับ Apple pencil 2 ในราคาที่ถูกกว่า สามารถถอดเปลี่ยนได้ และสามารถใช้ได้กับฟิล์มทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นฟิล์มกระจกหรือ Paperlike

          – รองรับการปรับขนาดเส้นหนักเบาด้วยการเอียงดินสอเพื่อเขียน

          – Genius Warranty รับประกัน 3 เดือน

                        – เคลมง่าย เพียงถ่ายคลิปส่งมาทาง Inbox หลังจากทีมงานตรวจสอบ และลูกค้าส่งสินค้ากลับมาวันรุ่งขึ้นสินค้าชิ้นใหม่ถึงหน้าบ้านท่านทันที

                        – หลังหมดประกัน หรือ เกิดอุบัติเหตุทำหล่น น้ำเข้า จนใช้งานไม่ได้ สามารถส่งซากมาเคลมครึ่งราคาได้ตลอดชีพ (เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด)

          ปากกาสไตลัส Genius Pencil รุ่น Pro Max เป็นปากกาสไตลัสถูกออกแบบให้ตอบสนองต่อการใช้งานจริง โดยตัดส่วนที่หรูหราเกินความจำเป็นออกไป แต่ยังคงอัดแน่ด้วยคุณภาพ ในราคาที่สมเหตุสมผล พร้อม Genius Warranty รับประกัน 3 เพื่อให้คุณไช้งานไอแพดได้อย่างเต็มประสิทธิภาพที่สุด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

LINE LOGO SVG